TOP_BANNER

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) nhìn lại quá khứ hướng đến tương lai

Khi Trường Quốc tế Nam Sài Sòn (SSIS) bước vào năm thứ 25 thực hiện nhiệm vụ đào tạo xuất sắc trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trường tôn vinh quá khứ đã gắn bó và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn với logo mới đầy sức sống và thương hiệu mới.

Khi quay trở lại trường vào tháng 8 tới đây, các thành viên của SSIS sẽ được chào đón bằng logo Rồng mới màu đậm. Không chỉ xuất hiện trên các bộ đồng phục, hình ảnh Rồng – một phần của thương hiệu mới đầy sức sống – có thể được nhìn thấy khắp nơi trong Trường. Sát cánh cùng với cộng đồng SSIS và được dẫn dắt bởi ý tưởng thiết kế của Công ty Doodlebrands, sự nhận dạng thương hiệu mới có giá trị hơn nhiều vẻ đẹp bề ngoài – đó là sự thể hiện chính xác triết lý của Trường. “Danh tiếng mà trường đạt được, thể hiện qua tất cả những gì chúng ta thực hiện. Chúng ta là những chú Rồng tự hào nhưng khiêm tốn, chúng ta luôn tìm kiếm cơ hội để phục vụ. Thương hiệu được làm mới nhắc nhở chúng ta hướng tầm nhìn về phía chân trời và tuân theo sứ mệnh quan trọng của chúng ta,” Cô Tổng Hiệu trưởng Catriona Moran, cho biết.

Logo mới thể hiện một chú rồng kiêu hãnh và tự tin, luôn lạc quan nhìn về phía trước, sẵn sàng đón nhận những gì có thể xãy ra.

MỘT CỘNG ĐỒNG LẠC QUAN PHÁT TRIỂN MẠNH

SSIS khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vào mọi mặt hoạt động của nhà trường, xem sự tham gia của cộng đồng là một trong những yếu tố thành công trong việc xây dựng mộttrường học pháttriển và hòa nhập cho học sinh. Do đó, quá trình phát triển bản sắc mới bao gồm rất nhiều giờ phỏng vấn với phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhân viên và thậm chí với cả các bên liên quan bên ngoài. Thiết kế nhằm khai thác sự lạc quan tin tưởng mà cộng đồng bày tỏ nhằm làm cho SSIS khác biệt. Thiết kế ban đầu cùng với khẩu hiệu mới của trường “Học với sự đam mê, sống có mục đích” đã được chia sẻ và hiệu chỉnh khi nhận được phản hồi từ cộng đồng.

Kết quả là một con rồng xanh đậm lạc quan nhìn vượt ra ngoài tấm khiên của nó, vượt qua ranh giới, dọn đường, luôn là người đầu tiên bước tới. Chữ “i” màu vàng ấm của logo mới tự hào thể hiện vị trí của SSIS tại Việt Nam và Phú Mỹ Hưng. Tất cả cùng nhau đánh dấu những gì đã qua cũng như những gì còn ở phía trước.

SSIS nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi và tìm tòi suốt đời của học sinh.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Nhìn vào SSIS ngày nay, thật khó tin rằng vào lúc khai giảng lần đầu năm 1997 có chưa đến 20 học sinh ghi danh. Kể từ đó, số học sinh đã phát triển đáng kể, với hơn 1.200 học sinh đến từ hơn 30 quốc gia. Trong suốt những năm qua, SSIS vẫn kiên định trong sứ mệnh chuẩn bị cho học sinh cuộc sống có mục đích như những công dân toàn cầu. Hiện nay trường được xem là trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, và có học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Năm nay, khi SSIS kỷ niệm một phần tư thế kỷ thành lập, logo mới và sự ra mắt cơ sở vật chất trực quan mới có một số mục đích: tôn vinh lịch sử lâu đời của nhà trường, tự hào thừa nhận quãng đường đã vượt qua và tự tin hướng tới con đường trước mặt.

LUÔN NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC

Nhìn về phía trước, việc mở rộng cẩn thận theo thời gian của trường sẽ mang đến cho học sinh nhiều cơ hội hơn nữa. Để thích ứng với sự phát triển không ngừng của các chương trình đổi mới, việc xây dựng đã bắt đầu với hai tòa nhà hiện đại – một trung tâm thiết kế / STEM mới và một tòa nhà trung học cơ sở mới. Tương lai của SSIS, giống như logo, có vẻ tươi sáng. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có thể cảm nhận được nhiệt tình của cộng đồng, vì chúng ta mong đợi sẽ chào đón một thế hệ Rồng mới mỗi năm – những người luôn tiến lên, tự hào, tự tin và mong muốn sử dụng học vấn của mình để cống hiến cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Ngoài chương trình học, học sinh tại SSIS còn có nhiều cơ hội trải nghiệm khác, chẳng hạn như cuộc thi VEX Robotics.
Tại một trong những không gian thực hành ứng dụng của trường, một học sinh nghiên cứu tác động của xói mòn thông qua một thí nghiệm.

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới